Logo for baiviet32.com

Học sinh nội trú phải kí cam kết 'chịu đánh bằng roi mây'

Posted: 5.1.2012 | Đọc: 40 | Bình: 0

Bài liên quan Học sinh nội trú phải kí cam kết 'chịu đánh bằng roi mây' hoặc tương tự:

Những ngày cuối tháng 12, cư dân mạng vô cùng bất bình với một clip dài 6 phút ghi cảnh hàng loạt nữ sinh mặc váy, xếp hàng lần lượt nằm trên một băng ghế nhỏ ngoài hành lang để chịu trận "mưa roi" từ một người phụ nữ. Rất nhiều teen bức xúc lẫn sợ hãi khi trông thấy cảnh tượng hết bạn này đến bạn khác phải hứng chịu những trận "mưa roi" vút không thương tiếc lên người. Được độc giả cung cấp thông tin, iOne nhanh chóng tìm hiểu và đã xác minh đoạn video trên được quay tại trường Trung học Cở sở & Trung học Phổ thông Dân lập Nhân Văn quận Tân Phú, TP HCM.

Nhiều bạn học sinh tại trường xác nhận, khi vào học thì tất cả học sinh đều phải ký cam kết chịu mọi hình thức kỷ luật của nhà trường, trong đó có việc chịu đánh bằng roi mây. Khi vi phạm nội quy của nhà trường thì các bạn sẽ bị xử phạt bằng cách viết bản kiểm điểm và bị đánh 3- 5 roi mây tùy thuộc và mức độ vi phạm. Trao đổi với iOne, các bạn cho biết mình bị đánh vì rất nhiều lý do như: ngủ dậy muộn, xếp hàng lộn xộn, nói chuyện trong lớp, học sinh nữ mặc váy quá ngắn, đem kem dưỡng da trong cặp sách hay bôi kem lên mặt...

Học sinh nội trú phải kí cam kết 'chịu đánh bằng roi mây' 1

Ảnh cắt ra từ clip cô giáo vụt roi học sinh.

Một bạn nữ học lớp 9 cho biết: "Lớp của mình hiện có 34 học sinh thì mỗi ngày 3-5 bạn bị ăn đòn do vi phạm các lỗi trên. Bị đánh như trong clip là còn nhẹ đó! Có bạn trong lớp mình phạm lỗi đánh nhau đã bị giám thị "nện" đến 30 - 40 roi".

Sáng 3/1, trao đổi với iOne, cô Hoàng Thị Minh Liên - Hiệu trưởng trường Dân lập Nhân văn xác nhận, đoạn clip cô giáo phạt học sinh bằng roi là đúng của trường Nhân Văn. Nhưng sự việc đó đã xảy ra từ năm 2009 trước khu vực phòng giám thị. Cô dùng roi mây đánh học sinh là giáo phụ trách nữ nội trú chứ không phải là giáo viên. Trường nội trú Nhân Văn có khu nội trú nam nữ tách biệt nhau. Trường có 55 em nhưng các cô đánh chỉ khoảng 7 em và sau đó cho các em về phòng ngủ. Người phụ trách cũng đã nhắc nhở các em.

Học sinh nội trú phải kí cam kết 'chịu đánh bằng roi mây' 1

Khu vực các bạn học sinh phải xếp hạng chịu đánh trong clip.

Lý do bị phạt là các em nữ đó trốn xếp hàng nên các cô cho những nữ sinh này làm bản tường trình và sau đó cho tự nhận mức kỷ luật là 3 - 5 roi cho mỗi em vào buổi trưa. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã giải trình với UBND quận Tân Phú cũng như với Sở GD&ĐT TP HCM và xử lý nghiêm minh. Cô hiệu trường cho biết: “Ban Quản trị nhà trường nhanh chóng xác minh. Hai cô phụ trích liên quan đến việc đùng roi đánh học sinh đã bị xử lý, một người bị đình chỉ thôi làm và cô con lại thì xin nghỉ việc. Clip này đã từng có mạng rồi vậy mà không hiểu tại sao lần này lại đưa lên tiếp. Tôi nghĩ việc này rất có thể người trong nội bộ đưa lên với mục đích gây ra hình ảnh xấu của trường”.

Cô Liên cho biết thêm, sau khi clip trên xuất hiện trên mạng, Sở giáo dục quận Tân Phú cũng đã liên lạc với phía Nhà trường để xác minh sự việc, trường Nhân Văn cũng đã giải trình.

Xem lại đoạn video học sinh bị vụt roi tới tấp AddVote(20746,0,378908221,'','Theo bạn, việc sử dụng roi mây có tác dụng giáo dục học sinh không?','#FF0000','#C0C0C0','100%',3, new Array(new Array('Có',0,0),new Array('Hoàn toàn không',0,1),new Array('Ý kiến khác',0,3)),'',1)

Văn Hội - Tá Lâm

Theo iOne.net
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Học sinh nội trú phải kí cam kết 'chịu đánh bằng roi mây' liên quan hoặc tương tự:

 

Bình luận Học sinh nội trú phải kí cam kết 'chịu đánh bằng .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Học sinh nội trú phải kí cam kết 'chịu đánh bằng roi mây' bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Học sinh nội trú phải kí cam kết 'chịu đánh bằng roi mây' xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hoc sinh noi tru phai ki cam ket 'chiu danh bang roi may' hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tung tăng tuổi Teen

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tuổi Mực Tím

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.136, 03 August, 2014 20:54:42 (HANOI - VN).